05 giải pháp giúp tăng hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời vào những ngày thời tiết xấu

Đèn năng lượng mặt trời được biết đến là sản phẩm chiếu sáng thông minh, tự động bật tắt và có tuổi thọ dài lâu. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng còn e ngại về vấn đề đèn có hiệu suất chiếu sáng thấp vào những ngày thời tiết xấu, đặc biệt là ở miền Bắc có mùa đông ít nắng, trời thường âm u. Đừng lo lắng, trong bài viết này KINGSOLAR VIỆT  NAM sẽ đưa ra 05 giải pháp giúp tăng hiệu quả chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn ngay cả trong những ngày thời tiết xấu nhất.

1/ Giảm độ sáng khi không cần thiết

Đa số khách hàng có thói quen là bật chế độ AUTO và để độ sáng mặc định là 100%. Tuy nhiên bạn không nên làm như vậy, trong trường hợp không cần thiết bạn nên giảm độ sáng xuống 50%, điều này vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa kéo dài tuổi thọ của đèn.

Giảm độ sáng khi không cần thiết

Ví dụ: Từ 18h-23h là thời điểm cần chiếu sáng nhiều nhất, bạn có thể đặt độ sáng 100%. Từ 23h đêm trở đi nếu như không thật sự cần thiết hãy giảm độ sáng của đèn xuống 50%. Điều này thực sự cần thiết trong những ngày thời tiết xấu nếu bạn muốn đèn sáng suốt đêm.

2/ Sử dụng chế độ hẹn giờ thông minh

Hiện nay đa phần các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đều được trang bị kèm theo điều khiển (remote) từ xa. Trên điều khiển sẽ có 3 mức hẹn giờ tắt là 3h/5h/8h. Với chức năng thông minh này, thay vì để đèn hoạt động cả đêm thì đèn sẽ tắt khi không cần thiết.

Sử dụng chế độ hẹn giờ thông minh

Thông thường chiếc điều khiển của đèn năng lượng mặt trời sẽ có 3 mức hẹn giờ tắt là 3 – 5 – 8 giờ. Đây là một chức năng rất hay, thay vì để đèn hoạt động cả đêm thì bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách hẹn giờ tắt khi không cần thiết sử dụng. 

3/ Tắt đèn khi không sử dụng

Hãy duy trì thói quen tắt điện khi không sử dụng, kể cả với đèn điện hay đèn năng lượng mặt trời. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng lưu trữ của đèn, giúp đèn sáng lâu hơn và kéo dài tuổi thọ.

Để thực hiện được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần chuyển từ chế độ AUTO sang chế độ ON/OFF thông thường. Khi nào cần bật bạn ấn ON, khi không cần sử dụng đèn ấn OFF để tắt. Với những ngày ít nắng, âm u hay mây mưa thì đây là việc vô cùng cần thiết.

4/ Sử dụng chế độ cảm biến chuyển động

Các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời thường được trang bị thêm chế độ cảm biến chuyển động. Khi phát hiện có chuyển động đèn sẽ tăng độ sáng lên 100%, khi không có đèn sẽ tự động giảm độ sáng xuống 50%. Vào những ngày thời tiết xấu đèn không nạp đầy pin, bạn nên kích hoạt chế độ này để tiết kiệm điện năng.

sử dụng chế độ cảm biến chuyển động

5/ Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên

Một khi tấm pin năng lượng bị bám bụi bẩn quá nhiều cũng sẽ dẫn đến hiệu suất chiếu sáng của đèn bị ảnh hưởng do khả năng hấp thu và chuyển đổi thành năng lượng điện bị giảm đi. Lời khuyên giúp cho đèn hoạt động hiệu quả và bền hơn là hãy vệ sinh tấm pin này trung bình 3 – 4 lần/năm bằng một tấm vải mềm.

Vệ sinh tấm pin đèn năng lượng mặt trời

Trên đây là 05 giải pháp giúp tăng hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng vào những ngày thời tiết xấu. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời công nghệ chiếu sáng mới nhất thay thế bóng đèn LED thông thường,  phù hợp lắp đặt cổng, sân, vườn, đường làng,…Chiếu sáng suốt đêm mà không tốn tiền điện.

-32%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.500.000₫.
-8%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.850.000₫.
-9%
Original price was: 1.600.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-29%
Original price was: 1.900.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-8%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.650.000₫.
-31%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-34%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-24%
Original price was: 2.290.000₫.Current price is: 1.750.000₫.

Xem thêm:

Hướng dẫn thay pin cho đèn năng lượng mặt trời tại nhà

05 giải pháp giúp tăng hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời vào những ngày thời tiết xấu

Địa chỉ cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ bán đèn năng lượng mặt trời uy tín tại Hồ Chí Minh

Nguồn:  Kingsolar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *