5 SAI LẦM CƠ BẢN KHI LẮP ĐẶT KHIẾN ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI KHÔNG SÁNG

5 sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời không sáng

Đèn đường năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng quen thuộc thường được lắp đặt ở ao vườn, đường làng, sân cổng. Sản phẩm đang dần được ưa chuộng để thay thế cho bóng đèn điện thông thường, bởi nó vừa tiết kiệm chi phí tiền điện mà còn tiện lợi và cực kì thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt đèn đường, rất nhiều người gặp phải tình trạng đèn không sáng, hoặc đèn chỉ sáng vài tiếng rồi tắt. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề này là do lắp đặt chưa đúng cách, bài viết này KINGSOLAR sẽ chỉ ra 5 sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời không sáng.

1/ LẮP ĐẶT ĐÈN TẠI NƠI CÓ VẬT CẢN

Một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến đèn không sáng là lắp đặt đèn tại nơi có nhiều vật cản như: Nhà cửa, tường, cây cối. Như chúng ta đã biết, đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời thông qua tấm pin năng lượng để chuyển đổi thành điện năng chiếu sáng. Vậy nên khi tấm pin bị nhiều vật cản che lấp ánh sáng, đèn sẽ sạc pin với hiệu suất kém dẫn đến tình trạng đèn không sáng, hoặc sáng trong thời gian ngắn rồi tắt.

Tham khảo: CÁCH LẮP ĐẶT ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHANH NHẤT

2/ TẤM PIN BỊ CHE KHUẤT BỞI BÓNG RÂM CỦA VẬT CẢN

Ngoài vật cản hãy lưu ý cả bóng râm của chúng. Bởi khi bóng râm che khuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ khiến tấm pin không thể trực tiếp nhận nguồn ánh sáng mặt trời, do đó hiệu suất sạc của bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất thấp hoặc có thể không sạc được. Từ đó dẫn đến việc bóng đèn không có đủ năng lượng điện năng và chiếu sáng.

Chính vì vậy khi lắp đặt hãy quan sát bóng râm của các vật cản như nhà cửa, cây cối, tường, mái che,… để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho đèn hoạt động hiệu quả nhất.

Tấm pin bị che khuất bởi bóng dâm của vật cản

3/ DÙNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA (REMOTE) SAI CÁCH

Một lỗi thường mắc phải khiến đèn năng lượng mặt trời hoạt động không đúng công suất chính là dùng điều khiển từ xa không đảm bảo đúng chức năng. Một số loại đèn năng lượng mặt trời và đèn đường có chức năng phức tạp, người dùng phải biết cách điều khiển từ xa thì hiệu quả mới tốt nhất, nếu không đèn sẽ không sáng hoặc hoạt động không như mong muốn.

Dùng điều khiển từ xa sai cách

Ví dụ: Trên điều khiển có chức năng tăng/giảm độ sáng. Khi để chế độ ánh sáng 50% đèn sẽ sáng nhẹ khiến nhiều người lầm tưởng đèn có vấn đề. Hay như chế độ hẹn giờ 3h, khi kích hoạt chế độ này đèn sẽ sáng 3 tiếng rồi tắt để tiết kiệm điện năng.

4/ LẮP ĐẶT ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GẦN CÁC NGUỒN SÁNG KHÁC

Một khía cạnh khác khiến cho đèn đường năng lượng mặt trời giảm hiệu suất hoạt động chính là lắp gần với các loại đèn khác. Khi nhận thấy ánh sáng đèn điện khác được phát sáng, loại đèn đường năng lượng mặt trời hiểu nhầm là ánh sáng mặt trời và sẽ không phát sáng nữa. Hoặc cũng có thể phát sáng nhưng ánh sáng yếu hơn hẳn so với công suất mà nó sẽ hoạt động được. Chính vì vậy cho nên khách hàng không nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời này với các loại đèn khác mà nên tách biệt để có lượng ánh sáng tốt nhất.

Tránh lắp đèn gần các nguồn sáng mạnh

Tham khảo: 07 lý do khiến đèn Led năng lượng mặt trời không sáng

5/ PIN CHƯA ĐƯỢC SẠC ĐẦY

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất vào những ngày trời nắng, trong những ngày mưa hay âm u đèn sẽ sạc với hiệu suất thấp. Chính vì vậy nếu vào mùa mưa liên tiếp nhiều ngày, hay mùa đông ngày ngắn hơn đêm đèn sẽ sáng yếu hơn, thời gian sáng giảm. Ở những vùng có điều kiện thời tiết như vậy nên dùng đèn đường năng lượng mặt trời pin rời, tấm pin có kích thước lớn sẽ làm tăng hiệu suất sạc của đèn.

Pin chưa được sạc đầy

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản khi lắp đặt khiến đèn đường năng lượng mặt trời không sáng. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn, đừng quên theo dõi Kingsolar Việt Nam để cập nhật những thông tin bổ ích về đèn năng lượng mặt trời.

Zalo: 0388.968.639 (KINGSOLAR VIỆT NAM)

Facebook: KINGSOLAR – ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHÍNH HÃNG SỐ 1 VIỆT NAM

Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời công nghệ chiếu sáng mới nhất thay thế bóng đèn LED thông thường,  phù hợp lắp đặt cổng, sân, vườn, đường làng,…Chiếu sáng suốt đêm mà không tốn tiền điện.

-32%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.500.000₫.
-8%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.850.000₫.
-9%
Original price was: 1.600.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-29%
Original price was: 1.900.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-8%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.650.000₫.
-31%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-34%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-24%
Original price was: 2.290.000₫.Current price is: 1.750.000₫.

Xem thêm:

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – NĂNG LƯỢNG XANH CHO CUỘC SỐNG XANH

Năng Lượng Gió – Nguồn Năng Lượng Sạch Đầy Tiềm Năng

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Sơ lược về lịch sử năng lượng mặt trời

Nguồn:  Kingsolar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *