5 cách trang trí đèn sân vườn giúp tăng thẩm mỹ cho khuôn viên nhà bạn

5 cách trang trí đèn sân vườn giúp tăng thẩm mỹ cho khuôn viên nhà bạn

Bạn có biết: Đèn trang trí sân vườn là giải pháp chiếu sáng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi nếu bạn biết cách kết hợp, sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng vẻ đẹp cảnh quan và hiệu quả chiếu sáng gấp bội. Trong bài viết này Kingsolar Việt Nam sẽ đưa ra 5 cách trang trí đèn sân vườn hiệu quả nhất cho khuôn viên nhà bạn.

1/ Xác định mục đích chiếu sáng

xác định mục đích chiếu sáng

Trước khi bạn đầu tư vào việc chiếu sáng cho bất kỳ không gian nào, việc nên làm đầu tiên là xác định mục đích chiếu sáng. Có người muốn một không gian ánh sáng lãng mạn, lung linh vào buổi tối. Tuy nhiên có người lại ưa chuộng một góc vườn cần chiếu sáng vì lý do an ninh. Hoặc có thể muốn làm nổi bật một số cảnh vật của bạn như đài phun nước hoặc hồ bơi chẳng hạn.

2/ Quyết định nơi cần chiếu sáng

xác định vị trí chiếu sáng

Sau khi xác định mục đích chiếu sáng, bạn cần quyết định nơi muốn chiếu sáng. Bạn có thể muốn chiếu sáng một dãy ghế dọc ngoài trời theo lối đi bằng một loại đèn chiếu sáng được đặt phía sau nó. Hay để tạo khung cảnh lung linh hơn có thể đặt đèn chiếu sáng ẩn dưới các bụi cây, chậu cảnh, hoa lá. Những lối đi dẫn đến sân vườn có thể trang trí bằng một loạt đèn trụ ngắn dọc theo đường của nó ở một bên hoặc ở cả hai bên.

Nếu khuôn viên nhà bạn thiết kế có đài phun nước hay hồ bơi nhỏ thì có thể tăng độ nổi bật cho nó bằng cách sử dụng những chiếc đèn nhỏ với ánh sáng dịu nhẹ xung quanh.

3/ Cân nhắc ngân sách để mua đèn phù hợp

cân nhắc ngân sách để mua đèn cho phù hợp

Việc cân nhắc ngân sách trước khi mua đèn là quan trọng nhất. Đèn chiếu sáng sân vườn điện áp cao là loại tốn nhiều điện năng nhất và có giá cao nhất, tiếp đó là đèn điện áp thấp và loại tiết kiệm chi phí nhất là đèn sân vườn năng lượng mặt trời. 

Trong đó, đèn điện áp cao còn bị tính phí lắp đặt hệ thống dây điện, và các khoản phí bổ sung khác. Hai loại đèn còn lại có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà nên sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Vì đèn sân vườn năng lượng mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và thiết bị quang điện sẵn có để hoạt động, chúng không cần chi phí lắp đặt hoặc nhiều tiền để vận hành. Giá ban đầu của đèn năng lượng mặt trời là chi phí duy nhất sẽ phải chịu.

4/ Tạo bản phác họa không gian sân vườn

Sau khi bạn đã xác định lý do muốn thêm đèn chiếu sáng sân vườn, hãy phác thảo sân vườn của bạn. Bao gồm phác thảo ánh sáng hiện có, các tòa nhà, ghế dài, cây cảnh, cũng như thảm thực vật và đồ trang trí trong vườn. Ước tính chiều cao của từng đối tượng, đặc biệt là tán lá.

5/ Cách bố trí đèn

cách bố trí đèn phù hợp

Nếu bạn muốn làm nổi bật một vật phẩm duy nhất trong sân vườn của bạn như một bức tượng, hoặc đài phun nước, bạn nên xem xét sử dụng một vài thiết bị chiếu sáng với bóng đèn cường độ thấp, đặt chúng ở nhiều góc độ và khoảng cách khác nhau. Một ánh sáng chói duy nhất chiếu trực tiếp vào vật thể sẽ gây phản tác dụng.

Bạn nên sử dụng đèn sân vườn có ánh sáng dịu nhẹ, rất phù hợp cho lối đi trong vườn. Không gian ánh sáng nên ở khoảng cách bằng nhau dọc theo con đường bạn muốn chiếu sáng.

Những chiếc đèn có ánh sáng vàng hoặc xanh nhạt sẽ tạo được cảm giác ấm áp, gần gũi cho cảnh quan sân vườn hơn.

Trên đây là 5 cách trang trí đèn sân vườn hiệu quả nhất cho khuôn viên nhà bạn. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời công nghệ chiếu sáng mới nhất thay thế bóng đèn LED thông thường,  phù hợp lắp đặt cổng, sân, vườn, đường làng,…Chiếu sáng suốt đêm mà không tốn tiền điện.

-32%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.500.000₫.
-8%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.850.000₫.
-9%
Original price was: 1.600.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-29%
Original price was: 1.900.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-8%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.650.000₫.
-31%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-34%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-24%
Original price was: 2.290.000₫.Current price is: 1.750.000₫.

Xem thêm:

Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho Pin năng lượng mặt trời?

5 sự thật về đèn năng lượng mặt trời có thể bạn không biết

Tại sao nên sử dụng đèn LED chống nước thay vì đèn LED thông thường?

Top 5 đèn trụ cổng biệt thự sang trọng nhất 2020

 

Nguồn:  Kingsolar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *