Tiêu chuẩn Rohs là gì? Đèn năng lượng mặt trời có đáp ứng tiêu chuẩn Rohs?

Chỉ số rohs là gì

RoHS là một trong những tiêu chuẩn quan trọng đối với các thiết bị chiếu sáng – đèn năng lượng mặt trời. Khi các bạn mua thiết bị điện tử chiếu sáng như đèn led trên vỏ hộp sẽ có dòng chữ “RoHS”. Vậy tiêu chuẩn RoHS là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tiêu chuẩn Rohs là gì?

Chỉ số rohs là gì

RoHS là tiêu chuẩn được viết tắt của Restriction of Hazardous Substances – Hạn chế các chất độc hại hay chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm trong các thiết bị điện và điện tử.

Được liên minh châu Âu thông qua vào tháng 2 năm 2003 và có hiệu lực vào ngày 01 tháng 07 năm 2006, và được yêu cầu để được thi hành và trở thành luật ở mỗi nước. 

Các chất độc hại hạn chế theo tiêu chuẩn RoHS là gì?

Các chất bị cấm theo tiêu chuẩn RoHS là chì (Pb), thủy ngân (Hg), cadmium (Cd), crom hóa trị sáu (CrVI), biphenyls polybrominated (PBB) và ete diphenyl polybrominated (PBDE).

 • Chì:chủ yếu được sử dụng trong sản xuất pin, tivi và màn hình máy tính. RoHS hạn chế sử dụng chì đến 1000ppm.
 • Thủy ngân:Thủy ngân đã được sử dụng trong sản xuất đèn huỳnh quang, đèn hơi thủy ngân, mạch in, mạ điện nhôm, máy điều nhiệt và pin nhiên liệu. Tiêu chuẩn RoHS giới hạn việc sử dụng thủy ngân đến 100ppm.
 • Cadmium:Cadmium, được giới hạn bởi RoHS ở mức 100ppm, có thể hoạt động như một chất ổn định cho một số loại nhựa, và được sử dụng trong pin cadmium / niken, mạ điện, sản xuất bột màu, hợp kim hàn, hệ thống báo động, phun nước tự động và che chắn hạt nhân.
 • Crom hóa trị sáu:Crom hóa trị sáu, được sử dụng trong nhiếp ảnh, sơn, nhựa và các sản phẩm bằng thép không gỉ, bị giới hạn bởi RoHS ở mức không quá 1000ppm.
 • Polybrominated biphenyls (PBB):Biphenyl polybrominated, được sử dụng trong chất chống cháy, bọt nhựa và một số loại nhựa nhất định được sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng, bị giới hạn bởi RoHS đến 1000ppm.
 • Các ete diphenyl polybrominated (PBDE):được sử dụng trong điện tử gia dụng, bảng mạch in và tụ điện. Tiêu chuẩn RoHS giới hạn việc sử dụng PBDE đến 1000ppm.

Cac chat doc hai bi han che theo tieu chuan rohs

Tại sao tiêu chuẩn RoHS quan trọng?

RoHS có ý nghĩa giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn cho sức khoẻ và không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất và tái chế.

chi so rohs toi moi truong

RoHS và WEEE có liên quan với nhau?

Đúng. Tiêu chuẩn RoHS có mối liên kết chặt chẽ với tiêu chuẩn về Chất thải Điện và Thiết bị Điện tử (WEEE). Tiêu chuẩn WEEE nhằm mục đích khuyến khích thiết kế các sản phẩm điện tử với mục đích tái chế và phục hồi an toàn với môi trường.

RoHS có nghĩa là để giảm lượng hóa chất nguy hiểm được sử dụng trong sản xuất điện tử. Nói cách khác, RoHS điều chỉnh các chất độc hại được sử dụng trong thiết bị điện và điện tử, trong khi WEEE quy định việc xử lý cùng thiết bị này.

Tiêu chuẩn RoHS có áp dụng cho pin không?

Không. Tất cả các loại pin đều được tuân thủ theo tiêu chuẩn về Pin của EU (2006/66/EC và Sửa đổi 2013/56/EU). Tiêu chuẩn về Pin hạn chế sử dụng chì ở mức 0,004%, thủy ngân 0,0005% và cadmium 0,002%.

Các yêu cầu về tiêu chuẩn RoHS của Việt Nam

Từ ngày 23/9/2011, thông tư số 30/2011/TT-BCT có hiệu lực ở Việt nam. RoHS là một trong số các quy định nghiêm ngặt của EU, có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp của Việt Nam khi muốn xuất khẩu các mặt hàng liên quan sang thị trường châu Âu. Việc trang bị những kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ nhất về quy định RoSH là điều cần thiết đối với tất cả các nhà xuất khẩu Việt Nam. Bởi chúng có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam muốn  xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất (ở dạng bắt buộc phải có hoặc dạng hóa chất phát sinh ngoài ý muốn) sang thị trường châu Âu.

Cũng vì tiêu chuẩn RoSH, những doanh nghiệp sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu (EU) thì trên sản phẩm phải được đăng kí với “RoHS-compliant”.

Cũng nhờ tiêu chuẩn này, khi nhập khẩu những sản phẩm về điện, điện tử chúng ta cũng nhập những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Rohs. Vì vậy nếu sản phẩm nào không có tiêu chuẩn thì bạn không nên dùng vì nó có thể đựng chất độc hại. Đi mua các mặt hàng liên quan thuộc 10 nghành hàng phía trên, bạn nên chú ý trên bao bị, hộp chưa sản phẩm xem có kí hiệu đạt tiêu chuẩn Rohs hay không để quyết định mua sản phẩm.

Các sản phẩm đèn led (thuộc nghành hàng thiết bị chiếu sáng) trên thị trường thường không có 6 loại chất độc hại trên nên sẽ đạt tiêu chuẩn RoHs của EU. Còn các đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn Compack… luôn có lượng huỳnh quang trong đèn nên rất khó đạt tiêu chuẩn RoHs.

Tiêu chuẩn RoHS được áp dụng cho nhóm sản phẩm nào?

 • Đồ gia dụng lớn (ví dụ như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng…)
 • Đồ gia dụng nhỏ (ví dụ như máy hút bụi, lò nướng…)
 • Thiết bị viễn thông và thiết bị IT (ví dụ như máy tính, điện thoại, máy fax, bộ xử lý trung tâm…)
 • Thiết bị tiêu dùng (ví dụ như radio, ti vi, nhạc cụ…)
 • Thiết bị chiếu sáng (ví dụ như bóng đèn LED, bóng đèn huỳnh quang…)
 • Dụng cụ điện và điện tử (ví dụ như máy may, máy khoan…)
 • Đồ chơi, thiết bị thể thao và giải trí (ví dụ như bảng điều khiển trò chơi game bằng tay, các loại đồ chơi điện tử, video game…)
 • Dụng cụ y khoa (ví dụ như máy trợ khí…)
 • Dụng cụ kiểm soát và quan sát (ví dụ như máy hút khói, máy hút mùi, lò sưởi)
 • Máy chế biến tự động (ví dụ như: máy pha đồ uống…)

Đèn năng lượng mặt trời có đáp ứng tiêu chuẩn RoHS không?

Đèn đường 300w nlmt ip67 viti smart

Câu trả lời là CÓ. Mọi dòng đèn năng lượng mặt trời được bán tại Kingsolar Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn RoHS, hoạt động nhờ năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng 100% và không chứa các chất độc hại như đèn thông thường: Chì, Thuỷ ngân.

Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng không sợ gây nguy hiểm đến sức khoẻ và thân thiện với môi trường. 

 • Tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời mới nhất: 

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm tại Việt Nam ngày càng nghiêm trọng vì vậy việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường càng được chú trọng và quan tâm nhiều. 

Qua việc tìm hiểu tiêu chuẩn RoHS là gì  người tiêu dùng sẽ biết cách lựa chọn những thiết bị điện tử an toàn và chất lượng. Tham khảo thông tin chi tiết của những mẫu đèn năng lượng mặt trời tốt nhất và đạt chuẩn RoHS tại

-32%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.500.000₫.
-8%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.850.000₫.
-9%
Original price was: 1.600.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-29%
Original price was: 1.900.000₫.Current price is: 1.350.000₫.
-8%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.650.000₫.
-31%
Original price was: 1.800.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-34%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.450.000₫.
-24%
Original price was: 2.290.000₫.Current price is: 1.750.000₫.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Kingsolar Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *